MÓN NGON: NẤM MÈO XÀO TƯƠNG HỘT

0 nhận xét


Nguyên liệu: (cho 2 người dùng)
- 50g nấm mèo đen khô
- 100g nấm bào ngư 
- 100g tương hột vị gừng 
- 50g cà rốt xắt sợi 
- ½ thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê đường 
- 1 thìa súp dầu ăn 
- 1 thìa cà phê hành tỏi băm
Thực hiện:
- Nấm mèo ngâm nở, cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
- Nấm bào ngư rửa qua nước, để ráo
- Cắt nấm bản dày 3 ly, trụng nhanh trong nước sôi 
- Phi thơm hành tỏi băm, cho cà rốt, nấm mèo vào đảo một lúc 
- Cho tương hột vị gừng với ½ chén nước nhỏ. Nêm đường, hạt nêm vừa khẩu vị 
- Khi sôi trở lại, cho nấm bào ngư vào xào nhanh, tắt bếp, trút ra đĩa.




Đăng nhận xét