CÁCH NẤU LẨU NẤM NGON

2 nhận xét

Lẩu nấm là món ăn ngon dễ làm. Cách nấu lẩu nấm rất đơn giản, hôm nay NẤM TRỒNG TẠI NHÀ xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu nấm tại nhà mà ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu:
1 kg xương gà hoặc sườn non, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm hoàng kim, nấm đông cô, nấm linh chi, nấm đùi gà, nấm kim châm, gia vị, rau tần ô, bột năng, đường phèn, hành tím, mì trứng, tôm, mực, cá hồi hoặc thịt bò (tùy theo số lượng người ăn).
Cách làm:
Chuẩn bị:
- Xương gà hoặc sườn non rửa sạch bằng muối để ráo (nước lèo sẽ được trong + an toàn vệ sinh thực phẩm).
- Các loại nấm ngâm vào một lít nước lạnh, cho hai muỗng xúp bột năng vào, ngâm 30 phút rồi xả sạch. Sau đó, cho vào nước đá, ngâm khoảng 15 phút (để nấm giòn + trắng), vớt ra xả sạch.
- Hành tím bào mỏng, phi vàng.
- Tôm, mực, cá hồi rửa sạch. Riêng tôm và mực ghim vào que, thịt bò ướp một chút tiêu, bột ngọt.
Chế biến:
Xương gà chần qua nước sôi, rồi cho vào nồi chứa ba lít nước để hầm. Sau đó, cho một muỗng cà phê tiêu sọ + một muỗng xúp muối, bột nêm, đường phèn, nước mắm ngon vào. Trong quá trình hầm xương, cần để lửa trung bình, không đậy nắp và thường xuyên vớt bọt (hầm từ hai giờ - ba giờ).
Nước chấm: một muỗng xúp mè trắng rang sơ + một muỗng xúp bột nêm + một muỗng nước lèo, khuấy đều.
Trình bày: 
Cho các loại nấm vào, dùng nóng với mì, rau tần ô (rau cải cúc).

* Tự trồng nấm tại nhà sẽ mang lại nguồn nguyên liệu tươi ngon và an toàn nhất cho món lẩu nấm nhà bạn

Hy vọng với cách làm lẩu nấm trên sẽ giúp các bạn tự tay nấu được món lẩu nấm ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè vào dịp cuối tuần.


2 nhận xét: