ĐẬU HÀ LAN XÀO NẤM VÀ TÔM

0 nhận xét

Món xào đơn giản dùng kèm cơm trắng với nấm, đậu Hà Lan giòn, được xào cùng với thịt tôm ngọt.

8-620611-1368310266_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 200 g tôm
- 200 g đậu Hà Lan
- 200 g nấm thủy tiên hay bào ngư
- Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm:
1-409103-1368310266_500x0.jpg
Bước 1:
- Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.
- Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
2-799745-1368310266_500x0.jpg
Bước 2:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.
3-440022-1368310266_500x0.jpg
Bước 3:
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.
4-333887-1368310266_500x0.jpg
Bước 4:
- Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
5-162212-1368310266_500x0.jpg
Bước 5
- Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.
Nguồn: sưu tầm
Mách nhỏ: Bạn có thể trồng nấm và thu hoạch nấm tại nhà để có được nguồn nguyên liệu nấm tươi ngon và dinh dưỡng với sản phẩm NẤM TRỒNG TẠI NHÀ ĐỒNG XANH.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 01649550314 hoặc www.facebook.com/namtrongtainha


Đăng nhận xét