GÀ GẤP NẤM HƯƠNG VÀ NẤM MÈO

0 nhận xét


Thành phần:
300 gms thịt gà ức
3 miếng nấm hương lớn 
10 gms nấm mèo
½ chén nước cốt gà hoặc ½ chén nước và ½ viên soup gà

(A)
1 muỗng tỏi bằm nhuyễn
1 muỗng gừng thái nhỏ
2 muỗng rượu trắng
2 muỗng dầu mè
1 muỗng dầu hào
½ muỗng tiêu trắng xay
1 muỗng đường
2 muỗng bột ngô

Cách làm:
Rửa sạch và ngâm nấm hương sau đó bỏ ra rổ cho ráo nước, sau đó thái lát mỏng. Rửa sạch và ngâm nấm mèo trong khoảng 30 phút, bỏ ra rổ cho ráo nước và xé thành những cánh hoa nhỏ. Rửa sạch thịt gà và thái thành những sợi nhỏ dầy khoảng 0.5cm, rộng 1cm-1.5cm, dài khoảng 5cm. Lấy gừng, hành băm nhỏ. Ướp thịt gà với hỗn hợp (A) nói trên cho khoảng ½ giờ. Trước khi bỏ thịt gà vào nồi hấp, cho nước cốt gà, nấm mèo, nấm hương xắt lát vào hấp trong 1 đĩa trong nồi hấp. Trộn đều và khi nước sôi, hấp trong thời gian khoảng 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà trờ nên trắng và chín.


Đăng nhận xét