Thành phần:
2 muỗng dầu thực vật
4-5 nhánh tỏi, đập dập
3 miếng gà góc tư, mỗi miếng cắt thành 5-6 miếng nhỏ
1 miếng gừng nhỏ nạo nhuyễn và vắt ép lấy nước
3-4 cọng hành lá, cắt thành từng khúc khoảng 2,5-3cm
1/3 - 1/2 chén rượu trắng hoặc rượu cẩm
Muối, tiêu để nếm
Cách làm:
1. Bỏ nước ép gừng, gừng nạo và khoảng 1 muỗng muối cùng với phần thịt gà đã chặt vào tô, trộn đều và ướp, đảm bảo là tất cả thịt gà đều được phủ gừng.
2. Chuẩn bị nấm mèo: Ngâm nấm mèo vào nước trong khoảng 30phút sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần rễ nấm và cắt nấm thành từng miếng lớn từ 2-3cm. Bỏ vào chén.
1. Đặt chảo lớn (để xào) lên bếp bật nhiệt độ cao cho đến khi chảo nóng. Cho dầu thực vật vào chảo và chờ cho dầu nóng xủi tăm.
2. Cho toàn bộ tỏi vào vào đảo xơ trong dầu nóng cho đến khi hơi vàng nhẹ, cẩn thận không đề cháy. Giảm nhiệt độ nếu như tỏi chuyển màu quá nhanh.
3. Cho thịt gà đã ướp vào cùng tất cả nước ướp trong tô, bật nhiệt độ lên cao và để cho miếng thịt gà chuyển vàng trong chảo và lật mặt mỗi 2-3 phút.
4. Khi thịt gà đã trở đều và vàng đều, khoảng 10 phút, cho nấm mèo vào và đảo trộn đều.
4-5 nhánh tỏi, đập dập
3 miếng gà góc tư, mỗi miếng cắt thành 5-6 miếng nhỏ
1 miếng gừng nhỏ nạo nhuyễn và vắt ép lấy nước
3-4 cọng hành lá, cắt thành từng khúc khoảng 2,5-3cm
1/3 - 1/2 chén rượu trắng hoặc rượu cẩm
Muối, tiêu để nếm
Cách làm:
1. Bỏ nước ép gừng, gừng nạo và khoảng 1 muỗng muối cùng với phần thịt gà đã chặt vào tô, trộn đều và ướp, đảm bảo là tất cả thịt gà đều được phủ gừng.
2. Chuẩn bị nấm mèo: Ngâm nấm mèo vào nước trong khoảng 30phút sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần rễ nấm và cắt nấm thành từng miếng lớn từ 2-3cm. Bỏ vào chén.
1. Đặt chảo lớn (để xào) lên bếp bật nhiệt độ cao cho đến khi chảo nóng. Cho dầu thực vật vào chảo và chờ cho dầu nóng xủi tăm.
2. Cho toàn bộ tỏi vào vào đảo xơ trong dầu nóng cho đến khi hơi vàng nhẹ, cẩn thận không đề cháy. Giảm nhiệt độ nếu như tỏi chuyển màu quá nhanh.
3. Cho thịt gà đã ướp vào cùng tất cả nước ướp trong tô, bật nhiệt độ lên cao và để cho miếng thịt gà chuyển vàng trong chảo và lật mặt mỗi 2-3 phút.
4. Khi thịt gà đã trở đều và vàng đều, khoảng 10 phút, cho nấm mèo vào và đảo trộn đều.
5. Cho rượu vào và trộn đều. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ nhiệt độ bếp xuống và đậy nắp chảo lại. Nấu sôi riu riu trong khoảng 6-8 phút cho đến khi thịt gà được chín kỹ.
6. Nêm nếm muối và tiêu, cho hành lá vào và trộn đều.
Bỏ ra đĩa và thưởng thức.
6. Nêm nếm muối và tiêu, cho hành lá vào và trộn đều.
Bỏ ra đĩa và thưởng thức.
Đăng nhận xét