Bắp là một loại thực phẩm tuy rất tốt cho sức khỏe nhưng ít được dùng trong bữa cơm hàng ngày. Theo Đông Y, bắp có tác dụng kiện tỳ bổ vị, giúp thức ăn được hấp thu nhanh. Mặt khác, trong bắp có nhiều chất xơ giúp cơ thể đào thải nhanh chất béo và những chất độc trong ruột. | |
- 200 gr bắp non
- 100 gr nấm rơm / nấm mỡ - 100 gr nấm đông cô tươi - 100 gr nấm bào ngư - 100 gr nấm kim châm - 1 mớ cần tây - 1/2 củ cà rốt tỉa hoa lá
Gia vị:
- 2 muỗng canh dầu ăn
- ½ muỗng càfê tiêu - 1 muỗng càfê hạt nêm - 2 muỗng canh nước tương - 1 muỗng càfê đường - 1muỗng canh dầu hào
Thực hiện
- Nấm rơm/nấm mỡ, nấm bào ngư và nấm kim châm rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Nấm đông cô cắt bỏ chân thái miếng vừa ăn, lụôc qua với vài lát gừng và 1 chút rượu trắng. - Bắp non rửa sạch cắt đôi, cần tây bỏ rễ rửa sạch cắt thành khúc. - Khi dầu nóng cho bắp non và nấm rơm vào xào trước rồi mới cho nấm hương, nấm bào ngư và nấm kim châm vào sau. - Để lửa lớn nêm các gia vị ở trên vào xào cho rau củ chín giòn, lúc này mới cho cần tây vào trộn đều là được.
Thưởng thức
Món này nên ăn nóng, nếu thích cay cho ớt sừng thái sợi vào. Chấm với nước tương.
|
NẤM TRỒNG TRẠI NHÀ ĐỒNG XANH
NẤM TRỒNG TRẠI NHÀ ĐỒNG XANHChuyên cung cấp túi phôi các loại nấm, tư vấn, lắp đặt,... hệ thống nấm trồng tại nhà
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Đăng nhận xét