SÚP NẤM - TÔM - HẠT SEN NÓNG HỔI BÙI BÙI

0 nhận xét

Món súp nóng hổi với vị thanh mát của hạt sen bùi, nước dùng ngọt từ tôm, thêm đậu phụ và nấm, người lớn hay trẻ con đều yêu thích.


8-302617-1375788218_500x0.jpg
Nguyên liệu:
- 200g hạt sen khô
- 200g tôm đất
- 3-4 tai nấm hương hay nấm bào ngư tùy thích
- 1 bìa đậu phụ tươi hay 1/2 hộp đậu phụ non
- Muối, hạt nêm, hạt tiêu
- 1 lòng trắng trứng gà
- 1 thìa canh bột năng hay bột ngô
- Vài nhánh rau mùi, dầu mè và hành khô
Cách làm:
hat-sen-2-282102-1375788219_500x0.jpg
Bước 1:
- Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm sen, đun nồi nước sôi, cho hạt sen vào đun đến khi ăn thử hạt sen mềm thì tắt bếp, giữ lại nước luộc sen.
gia-tom-323105-1375788219_500x0.jpg
Bước 2:
- Tôm bóc nõn rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm, cho vào tôm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút.
1-333914-1375788219_500x0.jpg
Bước 3:
- Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái hạt lựu lớn.
- Đậu phụ rửa sạch, thái hạt lựu.
2-753870-1375788219_500x0.jpg
Bước 4:
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm thì cho tôm vào xào chín.
4-432983-1375788219_500x0.jpg
Bước 5:
- Cho hạt sen và nước luộc hạt sen ở bước 1 vào nồi tôm, đun sôi.
- Tiếp đến cho nấm vào đun cùng, đun khoảng từ 10-15 phút.
5-240438-1375788219_500x0.jpg
Bước 6:
- Cho tiếp đậu phụ vào đun cùng, đun lửa nhỏ.
6-585153-1375788219_500x0.jpg
Bước 7:
- Lòng trắng trứng gà đánh tan.
- Bột năng hòa lẫn với một ít nước để bột năng tan.
- Nồi súp sau khi sôi khoảng 5 phút, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì nhanh tay cho bát bột năng vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp súp hơi sánh đặc
7-160894-1375788219_500x0.jpg
Bước 8:
- Cho tiếp bát lòng trắng trứng gà vào nồi súp, dùng chiếc đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo thành những sợi mảnh. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm rau mùi thái nhỏ vào, múc ra bát rưới một vài giọt dầu mè và rắc ít hạt tiêu vào bát súp, trộn đều và dùng nóng.
Nguồn: Cún Khang


Đăng nhận xét