Tạp chí FASEB vừa công bố 9 nghiên cứu về nấm năm 2013. Nấm có rất nhiều lợi ích, trong đó có các lợi ích nổi bật như sau:
- Kiểm soát trọng lượng của cơ thể bạn: Một nghiên cứu phát hiện rằng khi thay thế thịt đỏ với nấm mỡ có thể giúp kiểm soát cân nặng. Một nhóm tình nguyện viên - các phụ nữ thường xuyên tăng cân đã sử dụng nấm mở thay thịt đỏ trong bữa ăn hằng ngày. Kết quả ghi nhận được rằng có những thay đổi trong vóc dáng cơ thể , chẳng hạn như giảm chu vi vòng eo, cân nặng ổn định và sức khoẻ tốt hơn.
- Cải thiện dinh dưỡng : Một phân tích cho thấy rằng tiêu thụ nấm có liên quan đến chất lượng chế độ ăn uống tốt hơn và cải thiện dinh dưỡng.
- Tăng nồng độ vitamin D qua chế độ ăn uống của bạn : Sử dụng dịch chiết của nấm được nghiên cứu là có tác dụng như vitamin D2 hoặc D3 bổ sung để tăng mức độ vitamin D ( 25-hydroxyvitamin D ) trong cơ thể.
- Cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch : polysaccharides chuỗi dài, đặc biệt là alpha và các phân tử beta glucan từ nấm sẽ có tác dụng có lợi của nấm trên hệ thống miễn dịch của bạn . Trong một nghiên cứu , bổ sung nấm đông cô khô vào khẩu phần ăn sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên chuột cho thấy rằng nấm nấm mỡ có tác dụng tăng cường phản ứng miễn dịch đối với salmonella.
Đăng nhận xét