Ban đầu mình vẫn quen ăn trám ỏm hoặc trám kho thịt, không biết trám nhồi thịt liệu có ngon không. Sau khi làm xong thì mình rút ra kết luận, đến mùa trám mà không ăn trám nhồi thịt thì sẽ vô cùng đáng tiếc. Mùi trám nhồi thịt thơm sực mũi, ăn miếng trám thấy bùi, hương vị trám đậm đà. Nếu không thử, các bạn cũng sẽ thấy hối hận như mình đấy. Cách làm trám đen nhồi thịt không khó nhé!
Nguyên liệu:
- Trám đen hoặc trám trắng/xanh: 300gr
- Thịt nạc vai xay nhuyễn: 100gr
- Nấm hương: vài cái
- Hành lá, muối gia vị…
Thực hiện:
Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước lạnh cho nở mềm.
Bước 2: Đặt 1 nồi nước nóng già khoảng 70 độ C, trám rửa sach, đem ỏm với nước nóng già và một chút muối trong khoảng 15-20 phút.
Bước 3: Sau đó tách trám làm 2, bỏ hạt.
Bước 4: Nấm hương và hành lá băm nhuyễn.
Bước 5: Trộn thịt, nấm hương và hành lá, thêm 1 muỗng café muối, trộn đều.
Bước 6: Nhồi thịt vào từng quả trám cho đều.
Vì mình muốn giữ lại hương vị nguyên vẹn của trám nên đem hấp chín, ngoài cách hấp các bạn có thể đem rán cũng được.
Nếu muốn trám đen nhồi thịt đậm đà hơn, các bạn có thể đặt dưới vỉ hấp 1 chiếc đĩa hoặc bát để hứng nước trám chảy xuống, sau đó thêm 1 muỗng canh tương cà, đun sôi để hỗn hợp sánh lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, sau đó rưới lên trám ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món trám đen nhồi thịt!
Nguồn: Sưu tầm
Đăng nhận xét