Nguyên liệu:
2 trứng gà(nếu trứng nhỏ thì dùng 3 trứng)
100g nấm bào ngư, nấm mỡ hoặc nấm rơm
1 chén lưng nước ấm
1/4 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
một ít mỡ hành
1/2 muỗng cà phê bột năng
Cách làm:
Trứng gà cho vô chén đánh tan,thêm 1/2m cà phê bột năng vào chén nước hòa tan,sau đó cho vào với trứng,nêm gia vị khuấy đều.
Ngâm nấm 5 phút với nước muối loãng,sau đó rửa lại cắt lát nhỏ,cho vao chung với trứng trộn đều,thêm khoảng 1/2M sup dầu ăn vào,và đem chưng cách thủy với lửa nhỏ,chưng độ 5 phút là trứng chín,không nên chưng trứng với lửa to và chưng quá lâu,trứng già,ăn sẽ không ngon,sau khi trứng chín cho dĩa trứng ra ngoài,thêm một ít mỡ hành lên mặt và vài giọt xì dầu,món trứng sẻ thơm ngon hơn,món này ăn với cơm rất ngon.
2 trứng gà(nếu trứng nhỏ thì dùng 3 trứng)
100g nấm bào ngư, nấm mỡ hoặc nấm rơm
1 chén lưng nước ấm
1/4 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê muối
một ít mỡ hành
1/2 muỗng cà phê bột năng
Cách làm:
Trứng gà cho vô chén đánh tan,thêm 1/2m cà phê bột năng vào chén nước hòa tan,sau đó cho vào với trứng,nêm gia vị khuấy đều.
Ngâm nấm 5 phút với nước muối loãng,sau đó rửa lại cắt lát nhỏ,cho vao chung với trứng trộn đều,thêm khoảng 1/2M sup dầu ăn vào,và đem chưng cách thủy với lửa nhỏ,chưng độ 5 phút là trứng chín,không nên chưng trứng với lửa to và chưng quá lâu,trứng già,ăn sẽ không ngon,sau khi trứng chín cho dĩa trứng ra ngoài,thêm một ít mỡ hành lên mặt và vài giọt xì dầu,món trứng sẻ thơm ngon hơn,món này ăn với cơm rất ngon.
Nguồn: -Heocon-
Đăng nhận xét