MƯỚP HƯƠNG XÀO NẤM

0 nhận xét

Món ăn đơn giản với nấm và mướp giòn ngọt, thực đơn dành cho những bà nội trợ bận rộn.

7-671746-1368298780_600x0.jpg
Nguyên liệu:
- 1 quả mướp hương hay mướp khía
- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
- Muối, hành lá, rau mùi, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
1-719493-1368298780_600x0.jpg
Bước 1:
- Nấm rửa sạch, cắt bỏ bớt chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
3-102913-1368298780_600x0.jpg
Bước 2:
- Dùng dao thái nấm thành từng lát mỏng vừa ăn.
2-643802-1368298780_600x0.jpg
Bước 3:
- Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
4-514753-1368298780_600x0.jpg
Bước 4:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành khô thơm, cho nấm vào xào chín, nêm vào nấm một ít muối, xào khoảng 7-10 phút.
5-260022-1368298780_600x0.jpg
Bước 5:
- Cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi mướp chín.
6-601289-1368298780_600x0.jpg
Bước 6:
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.





Nguồn: Sưu tầm

Mách nhỏ: Bạn có thể trồng nấm và thu hoạch nấm tại nhà để có được nguồn nguyên liệu nấm tươi ngon và dinh dưỡng với sản phẩm NẤM TRỒNG TẠI NHÀ ĐỒNG XANH.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 01649550314 hoặc www.facebook.com/namtrongtainha


Đăng nhận xét