Nguyên liệu bao gồm:
– 2 quả khoai tây lớn đã được cắt nhỏ.
– 4 gói bún.
– 1 ít rau xà lách.
– 1 bó nhỏ rau răm, rau tía tô và rau húng.
– ½ bó nhỏ rau ngò tây.
– 2 trái dưa leo cắt lát mỏng.
– 2 trái cà rốt được thái mỏng dài.
– 100 gms nấm mèo ( hoặc bạn có thể thay thế bằng nấm đông cô)
– 125 gms tàu hủ đã cắt lát mỏng.
– 1 củ hành tây độ lớn vừa phải, cắt lát mỏng.
– 1 ít hạt vừng dùng để trang trí.
– 500ml dầu thực vật dùng để chiên.
– 1 gói bánh tráng ( 4 – 6 miếng cho một người )
Nước sốt ( dựa trên công thức của Phamfatale )
3 muỗng nước tương ( xì dầu )
3 muỗng đường trắng
3 muỗng nước cốt chanh
6 muỗng nước lọc
1 trái ớt đã được băm nhỏ
– 2 quả khoai tây lớn đã được cắt nhỏ.
– 4 gói bún.
– 1 ít rau xà lách.
– 1 bó nhỏ rau răm, rau tía tô và rau húng.
– ½ bó nhỏ rau ngò tây.
– 2 trái dưa leo cắt lát mỏng.
– 2 trái cà rốt được thái mỏng dài.
– 100 gms nấm mèo ( hoặc bạn có thể thay thế bằng nấm đông cô)
– 125 gms tàu hủ đã cắt lát mỏng.
– 1 củ hành tây độ lớn vừa phải, cắt lát mỏng.
– 1 ít hạt vừng dùng để trang trí.
– 500ml dầu thực vật dùng để chiên.
– 1 gói bánh tráng ( 4 – 6 miếng cho một người )
Nước sốt ( dựa trên công thức của Phamfatale )
3 muỗng nước tương ( xì dầu )
3 muỗng đường trắng
3 muỗng nước cốt chanh
6 muỗng nước lọc
1 trái ớt đã được băm nhỏ
Hoặc là bạn cũng có thể sử dụng công thức nước mắm chấm mà tôi đã từng đề cập trong những bài trước đây.
Cách làm :
Bước 1 : Gọt vỏ và nghiền một vài củ khoai tây, sau đó bạn đặt chúng lên khăn giấy để thấm khô.
Bước 2 : Đổ dầu vào một cái nồi nhỏ, đặt lên bếp và vặn lửa nhỏ vừa phải. Đề kiểm tra dầu trong nồi đã đủ nóng hay chưa, bạn có thể cho thử một ít khoai tây để nghe tiếng kêu xèo xèo. Sau đó bạn cho hết lượng khoai tây đã nghiền vào nồi và chiên cho đến khi khoai tây ngả sang màu vàng nâu, thì lấy ra và đặt trên khăn giấy để thấm dầu.
Bước 3 : Đổ nước đến khoảng ¾ nồi và đặt lên bếp. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bún vào.
Bước 4 : Sau từ khoảng 2 đến 5 phút, khi bún được nấu vừa chín tới. Sau đó đổ bún ra một cái rây ( cái chao ) để làm ráo nước. Đổ nước lạnh vào bún để làm giảm nhiệt độ và đồng thời làm cho sợi bún săn lại.
Bước 5 : Rửa sạch xà lách và các loại rau, sau đó đặt chúng lên dĩa để chuẩn bị sử dụng.
Bước 6 : Đặt chảo dầu lên bếp và đảo sơ hành tây. Sau đó cho cà rốt, tàu hủ và nấm mèo vào. Cho thêm một ít nước tương ( xì dầu ) và dầu hào. Nấu đến khoảng 2 phút thì tắt lửa.
Bước 7 : Nếu bạn muốn cuốn sẵn bánh cho khách thì bạn hãy chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu và bắt đầu cuốn. Còn nếu không thì bạn có thể bày những nguyên liệu sẵn ra dĩa để họ có thể tự cuốn.
Bước 8 : Chuẩn bị một cái tô với một ít nước ấm. Làm ướt sơ bánh tráng bằng cách nhúng vào tô và lấy ra liền. Không nên nhúng lâu vì nó sẽ làm bánh tráng nhão và khó cuốn.
Bước 9 : Tiếp theo bạn cho bún và rau vào bánh tráng, làm cho chúng càng bằng nhau càng tốt.
Bước 1 : Gọt vỏ và nghiền một vài củ khoai tây, sau đó bạn đặt chúng lên khăn giấy để thấm khô.
Bước 2 : Đổ dầu vào một cái nồi nhỏ, đặt lên bếp và vặn lửa nhỏ vừa phải. Đề kiểm tra dầu trong nồi đã đủ nóng hay chưa, bạn có thể cho thử một ít khoai tây để nghe tiếng kêu xèo xèo. Sau đó bạn cho hết lượng khoai tây đã nghiền vào nồi và chiên cho đến khi khoai tây ngả sang màu vàng nâu, thì lấy ra và đặt trên khăn giấy để thấm dầu.
Bước 3 : Đổ nước đến khoảng ¾ nồi và đặt lên bếp. Khi nước bắt đầu sôi, bạn cho bún vào.
Bước 4 : Sau từ khoảng 2 đến 5 phút, khi bún được nấu vừa chín tới. Sau đó đổ bún ra một cái rây ( cái chao ) để làm ráo nước. Đổ nước lạnh vào bún để làm giảm nhiệt độ và đồng thời làm cho sợi bún săn lại.
Bước 5 : Rửa sạch xà lách và các loại rau, sau đó đặt chúng lên dĩa để chuẩn bị sử dụng.
Bước 6 : Đặt chảo dầu lên bếp và đảo sơ hành tây. Sau đó cho cà rốt, tàu hủ và nấm mèo vào. Cho thêm một ít nước tương ( xì dầu ) và dầu hào. Nấu đến khoảng 2 phút thì tắt lửa.
Bước 7 : Nếu bạn muốn cuốn sẵn bánh cho khách thì bạn hãy chuẩn bị hết tất cả các nguyên liệu và bắt đầu cuốn. Còn nếu không thì bạn có thể bày những nguyên liệu sẵn ra dĩa để họ có thể tự cuốn.
Bước 8 : Chuẩn bị một cái tô với một ít nước ấm. Làm ướt sơ bánh tráng bằng cách nhúng vào tô và lấy ra liền. Không nên nhúng lâu vì nó sẽ làm bánh tráng nhão và khó cuốn.
Bước 9 : Tiếp theo bạn cho bún và rau vào bánh tráng, làm cho chúng càng bằng nhau càng tốt.
Bước 10 : Sau đó gấp bánh tráng để giữ chặt thức ăn ở trong.
Bước 11 : Tiếp tục cuốn bánh và sử dụng một ít lực để làm cho bánh được chặt.
Đăng nhận xét