SHASHIMIA NẤM

0 nhận xét
Shashimi là một trong những món ăn truyền thống của người dân xứ sở hoa anh đào. Shashimi có nghĩa là “sẻo thân” hay “cắt thịt tươi sống ra mà ăn” nên nguyên liệu chính của món đều là hải sản tươi sống kèm cùng nấm. Chính vì thế khi thưởng thức các món shashimi phải chấm cùng mù tạt wasabi (độ cay nồng của wasabi vừa làm gia tăng hương vị của món vừa giúp diệt khuẩn có hại và các loại ký sinh trùng thường có ở hải sản tươi sống).
Nguyên liệu: 
   - Cá hồi file 150g
   - Nấm tiên 150g
   - Lá tía tô, chanh, ngò nhật trang trí, mỗi thứ khoảng 20g
   - Wasabi, kikoman, mỗi thứ một muỗng cà  phê
   - Đá viên tinh khiết
Món ngon từ nấm

Nguồn ảnh internet
Thực hiện:
Cá hồi file rửa sạch sau đó cắt thành từng miếng mỏng rồi cho ngăn mát tủ lạnh. Nấm tiên rửa sạch, cắt thành lát có độ dày khoảng 2cm. Cho nấm tiên vào nước sôi luộc chín khoảng 80%, sau đó vớt ra ngâm vào nước đá lạnh.

Trình bày: Xếp ra đĩa, dựng đứng lên (nấm tiên và cá hồi xếp thành từng cặp) trang trí lá tía tô, chanh cắt nát và ít ngò Nhật lên trên.
Nước chấm: trộn đều wasabi với kikoman làm nước chấm.
Thưởng thức: Cá hồi, nấm tiên cùng với wasabi, kikoman sẽ mang lại cảm  giác lạ miệng cho thực khách.


Đăng nhận xét